You are currently viewing เตรียมความพร้อมก่อนไปลุยเทศกาลดนตรี | Music Festival Packing Guide

เตรียมความพร้อมก่อนไปลุยเทศกาลดนตรี | Music Festival Packing Guide

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Music Festival Packing Guide เตรียมความพร้อมก่อนไปลุยเทศกาลดนตรี
เตรียมความพร้อมก่อนไปลุยเทศกาลดนตรี

บ้านเรามีเทศกาลดนตรีเยอะมาก ๆ ตลอดทั้งปี แต่ละเทศกาลก็มีธีมแตกต่างกันไป วันเดียวจบบ้าง หรือแบบ 3 วัน 2 คืนก็มี เราเข้าใจว่าการเตรียมแพ็คกระเป๋าดูเป็นเรื่องง่าย ๆ แต่บางครั้งเราก็ลืมของสำคัญ ๆ ไปเหมือนกัน วันนี้เรามีข้อแนะนำเล็ก ๆ น้อย ๆ สำหรับมือใหม่ที่มีแพลนจะไปเทศกาลดนตรีเร็ว ๆ นี้

เต็นท์นอน ถุงนอน หรือจองที่พักล่วงหน้า

เต็นท์ในกรณีจองไว้แต่ที่กาง ต้องเอาเต็นท์มาเอง หรือถ้าจองที่พักข้างนอกไว้ ก็เลือกใกล้ ๆ ที่พอเดินได้หรือนั่งรถสาธารณะได้

ผ้ายาง เสื่อ หรือเก้าอี้สนาม

แน่นอนว่าการไปดูคอนเสิร์ต หรือโชว์อะไรต่อมิอะไร จะยืนหรือเต้นตลอดทั้งวันคงเป็นไปไม่ได้ เพราะฉะนั้นผ้ายางหรือเสื่อเป็นสิ่งจำเป็น หรือจะพกเก้าอี้สนามตัวเล็ก ๆ ไปด้วยก็ดีครับ

รองเท้าที่ใส่สบาย

รองเท้าอะไรก็ได้ที่สวมใส่สบาย บางเทศกาลดนตรีจัดช่วงฤดูฝน (เอาจริง ๆ เมืองไทยฝนตกได้ทุกฤดู) ถ้าฝนตกลงมาก็เตรียมเลอะจากโคลนได้ทันที เพื่อความสะดวกในการเดินหรือเต้น จัดไปสักคู่เลยครับกับบูธยางกันน้ำแบบกาก ๆ ที่ใช้แล้วทิ้งได้แบบไม่ต้องเสียดาย

เสื้อกันหนาว หรือเสื้อกันฝน

กลางวันร้อนจัด แต่พอพลบค่ำดันมีลมพัด หนาวจับใจ น้ำค้างลง พกเสื้อกันหนาวไปด้วยก็ดี เพราะกันได้ทั้งแดด กันหนาว หรือถ้ากันฝนได้ด้วยยิ่งดี

ครีมหรือโลชั่นกันแดด แว่นกันแดด หมวก

It’s a MUST เลยครับ ถ้าไม่อยากกลับมามีผิว 2 สีหรือผิวไหม้เกรียมจากแดด

พาวเวอร์แบงค์

ไว้สำหรับฉุกเฉินตอนแบตหมด หรือสำหรับคนที่ติดโซเชียลก็คงจะขาดไม่ได้ที่ต้องพกสิ่งนี้ เพราะภายในงานไม่มีที่ชาร์จแบตให้เรา หรืออาจจะมีแต่คิดค่าบริการ

เงินสด

พกเงินสดติดตัวไว้เป็นดีที่สุดหากต้องการซื้อเหล้าเบียร์ของกินในงานได้คล่องตัวขึ้น แต่หาที่เก็บเงินให้มิดชิดหน่อยก็ดีนะครับ

อื่นๆ

ไฟฉายพร้อมถ่าน, พัดพกพา จะพัดมือหรือพัดลมก็ได้, ทิชชู่เปียก, ผ้าเช็ดตัวผืนเล็ก, ยากันยุง, ยาสามัญประจำบ้าน, ยาสำหรับโรคประจำตัว, ซองพลาสติกกันน้ำ และที่อุดหู ที่ช่วยได้มากจริง ๆ เวลาอยู่ในงานนาน ๆ

สุดท้ายขอขายของหน่อยนะครับ 🙂

เนื้ออบแห้งหรือเจอร์กี้ (Jerky)

ถ้าไม่ทราบว่าเจอร์กี้คืออะไร ลองอ่านบทความ เจอร์กี้ 101 : มาทำความรู้จักกับเนื้ออบแห้งเจอร์กี้กันเถอะ นะครับ สั้น ๆ เลยก็คือ เนื้ออบแห้ง Highlands Jerky เหมาะเป็นขนมขบเคี้ยวที่เหมาะจะพกไปงานเทศกาลดนตรีกับคุณอย่างมาก เพราะอะไรน่ะหรอ ก็เพราะอร่อย โปรตีนสูง ไขมันต่ำ คาร์บต่ำ พกพาง่าย เป็นของกินเล่นเพื่อสุขภาพ และช่วยให้คุณหายหิวระหว่างมื้อได้

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Leave a Reply