ลดน้ำหนักยังไง-ให้ได้ผลลัพธ์สูงสุดและยั่งยืน

ลดน้ำหนักยังไง ให้ได้ผลลัพธ์สูงสุดและยั่งยืน

การลดน้ำหนักให้ได้ผลลัพธ์สูงสุดและยั่งยืน เพื่อการมีรูปร่างที่ดีและสมส่วน มาจากการควบคุมอาหารและการออกกำลังกายเป็นสิ่งสำคัญ นอกจากนั้นการควบคุมอาหารและการออกกำลังกายยังเพิ่มประสิทธิภาพในการเผาผลาญของร่างกายคุณได้อีกด้วย

อ่านต่อ »
10-วิธีสร้างแรงบันดาลใจในการออกกำลังกายให้ได้ผล-featured-image

10 วิธีสร้างแรงบันดาลใจในการออกกำลังกายให้ได้ผล

แนวทางให้กับผู้ที่ล้มเลิกความตั้งใจในการออกกำลังกาย ให้กลับมามีความสุขและมีเป้าหมายในการออกกำลังกายให้เห็นผลมากขึ้น

อ่านต่อ »
14-Keys-to-healthier-diet

14 กุญแจสำคัญเพื่อนำคุณไปสู่การทานอาหารเพื่อสุขภาพที่ดี

การสร้างนิสัยในการทานอาหารหรือการเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย นั้นก็เพื่อให้เรามีสุขภาพที่ดี ลดความเสี่ยงหรืออาการของโรคที่พบได้ในสมัยนี้ แต่แผนการทานอาหารที่นิยมกันแบบผิด ๆ คือเน้นการลดน้ำหนักมากกว่าด้านสุขภาพและโภชนาการ สิ่งสำคัญที่คุณต้องมีคือ ความมุ่งมั่นและความเข้าใจในสิ่งที่คุณเลือกทาน ไม่ใช่ว่าจะทานอะไรดี แต่ต้องเป็นต้องทานอะไร ถึงจะดีต่อร่างกาย ตามใจปาก ก็ยากที่จะมีสุขภาพที่ดี และนี่คือ 14 กุญแจสำคัญเพื่อนำคุณไปสู่การทานอาหารเพื่อสุขภาพที่ดี

อ่านต่อ »
10 snacks FB Open Graph

10 ขนมทานเล่น ทานแล้วไม่อ้วน ได้สุขภาพ

หากเอ่ยถึงขนม หรือของท่านเล่น ซึ่งคนส่วนใหญ่ที่กำลังอยู่ในโหมดของการรักษาสุขภาพ หรือควบคุมน้ำหนักอยู่นั้น หลายคนคงต้องเบือนหน้าหนีกันเลยทีเดียว เพราะพวกเขามักจะคิดถึงขนมกรุบกรอบ หรือขนมขบเขี้ยวในถุงก๊อปแก๊ปที่คุ้นเคย มีวางขายตามห้างสรรพสินค้า หรือซุปเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำทั่วไปที่มองไปทางไหนก็เจอ หรืออาหารขยะที่มีคุณค่าทางอาหารเพียงนิดเดียว จริงไหม ?

แต่จะมีสักกี่คนที่คิดว่าจริง ๆ แล้วกลุ่มคนรักสุขภาพนั้นล้วนมีทางออกมากมายของการลือกทานขนมทานเล่นหรือ Snack ที่ไม่กระทบต่อการดูแลสุขภาพหรือการรักษาหุ่นของคุณเลยแม้แต่น้อย มาดู 10 ขนมทานเล่นที่เรานำมาเสนอกันในวันนี้กันครับ

อ่านต่อ »
Diabetics Diet - DOs and DONTs โภชนาการสำหรับคนเป็นโรคเบาหวาน

DOs and DON’Ts โภชนาการสำหรับคนเป็นโรคเบาหวาน

คนเป็นโรคเบาหวาน ไม่ว่าจะเป็นโรคเบาหวานชนิดที่ 1 ที่ต้องรักษาด้วยการฉีดอินซูลิน หรือโรคเบาหวานชนิดที่ 2 ที่มีภาวะดื้อต่ออินซูลิน ไม่ต้องน้อยใจไป ถึงแม้จะทานหวานไม่ได้ แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีอะไรให้ทานนะครับ แค่รู้หลักการ ก็สามารถทานได้อย่างแฮปปี้เหมือนเดิม เพราะปัจจุบันนี้ผู้ป่วยโรคเบาหวานสามารถเลือกรับประทานอาหารต่างๆ รวมทั้งอาหารทานเล่น ได้เหมือนกับคนปกติทั่วไป แต่…ปริมาณมากน้อยแค่ไหน ถึงจะไม่ทำให้น้ำตาลในเลือดเพิ่มสูงขึ้น

อ่านต่อ »
5 เหตุผลที่คุณผู้หญิงควรทานโปรตีนมากขึ้น

5 เหตุผลที่คุณผู้หญิงควรทานโปรตีนมากขึ้น

เราคงไม่ต้องบอกแล้วว่าโปรตีนสำคัญต่อร่างกายอย่างไร เพราะเราได้เรียนมาตั้งแต่เด็กๆ แล้ว แต่ในวันนี้เราจะมาแชร์ให้คุณได้ลองไปคิดถึงโปรตีนในมุมมองอื่นๆ โดยเฉพาะคุณผู้หญิงกลัวการทานโปรตีน โดยเลี่ยงไปทานผัก ผลไม้เพียงเพราะกลัวน้ำหนักขึ้น และนี่คือ 5 เหตุผลที่คุณผู้หญิงควรทานโปรตีนมากขึ้น

อ่านต่อ »